เดือนแห่งการเปลี่ยนแปลงและพักผ่อน

ขณะนี้เวลา2:23 am

เป็นเช้าวันอาทิตย์ในdallas

ก่อนนอนได้ดูหนังactionเรื่องนี้ค่อนข้างตื่นเต้นดี

ในเรื่องเกี่ยวกับประเทศจีน เกาหลี่ และญี่ปุ่น

ในปี ค.ศ. 2009 ซึ่งกรุงโซลกลายเป็นมหานคร ที่ใหญ่เป็นอันดับสามของประเทศญี่ปุ่น ซากาโมโต้ ริว เดินตามรอยพ่อของเขา ในการยึดอาชีพตำรวจ เขาลืมปูมหลังของตัวเองที่เป็นคนโชซุน (เกาหลี) และหันไปทุ่มเทความจงรักภักดีให้กับจักรวรรดิญี่ปุ่น ขณะเดียวกัน ชนกลุ่มน้อยชาวโชซุน ได้รวมตัวกันเป็นกลุ่มใต้ดิน “ฮูเรอิเซนจิน” หรือ องค์การปลดปล่อยชนชาติโชซุน เพื่อต่อต้านรัฐบาลญี่ปุ่น ฝ่ายรัฐบาลตระหนักดีถึงความเคลื่อนไหวของกลุ่มนี้ จึงมอบหมายให้ซากาโมโต้และคู่หูของเขา คือ ไซโกะ คอยดูแลจัดการปัญหานี้ ขณะที่ติดตามสืบสวนเกี่ยวกับองค์กรใต้ดินนี้ ซากาโมโตะได้พบกับนางในฝันชื่อ โอแฮริน ซึ่งเป็นชาวโชซุน และเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เขาได้ประสบ ทำให้เขาเริ่มสับสนอย่างหนัก จากการได้รับรู้ประวัติศาสตร์ที่เขาไม่เคยตระหนักหรือมีโอกาสได้รับรู้มาก่อน 

เดือนแห่งการเปลี่ยนแปลงและพักผ่อน

โอ้ยๆๆๆ!!!ตอนนี้ไม่อยากทำอะไรนอกจาก

กิน ดูหนัง แล้วก็นอนเพื่อคลายความเครียดจากเรื่องการงานและอื่นๆอีกมากมาย

วันอาทิตย์ Jan 27,2008

@5:02pmดูเรื่องนี้

ในเซี่ยงไฮ้ ปี 1942 ช่วงที่สงครามโลกครั้งที่สองยังคงคุกรุ่น กองทัพญี่ปุ่นยังคงเข้ายึดครองเมืองต่างๆ ของจีน คุณนายมัค หญิงสาวผู้งามสง่า ได้เดินเข้าไปในคาเฟ่ เธอหยิบโทรศัพท์ขึ้น แล้วนั่งคอย เธอหวนนึกถึง...

...
ว่าเรื่องราวของเธอเริ่มต้นอย่างไรเมื่อหลายปีก่อน ในจีน ปี 1938 จริงๆ แล้ว เธอไม่ใช่คุณนายมัค แต่เป็นหวัง เจีย จี (ทัง เหว่ย) สาวน้อยขี้อาย เมื่อสงครามโลกครั้งที่สองปะทุขึ้น หวังถูกพ่อของเธอทิ้งหนีไปอังกฤษ

เธอที่เป็นนักศึกษาจบใหม่ ได้พบกับเพื่อนนักศึกษา กวง ยู มิน (วังลีฮอม) กวงได้เริ่มก่อตั้งชุมนุมละครขึ้นเพื่อปลุกระดมความรักชาติ หวัง ซึ่งเป็นนางเอกคนใหม่ของละคร ตระหนักดีว่าเธอได้พบสิ่งที่รักแล้ว เธอสามารถสร้างความประทับใจและแรงบันดาลใจให้กับผู้ชมและกวงได้

เขาได้รวบรวมกลุ่มนักศึกษาเพื่อปฏิบัติแผนการบ้าบิ่น มุทะลุที่จะลอบสังหารบุคคลสำคัญที่ร่วมมือกับชาวญี่ปุ่น มิสเตอร์ เย่ (โทนี่ เหลียง) นักศึกษาแต่ละคนต่างก็มีบทบาทของตัวเอง หวังจะรับบทคุณนายมัค ผู้ทำให้เย่ไว้วางใจด้วยการผูกมิตรกับภรรยาของเขา (โจอัน เชน) และล่อลวงให้เขามีสัมพันธ์กับเธอ หวังได้เปลี่ยนแปลงตัวเองทั้งภายนอกและภายใน และเหตุการณ์ต่างๆ ก็ดำเนินไปตามบทที่วางเอาไว้ จนกระทั่งเรื่องพลิกผันทำให้เธอต้องหนี

เซี่ยงไฮ้ ปี 1941 หวังที่ไม่มีงานอะไรรออยู่ตรงหน้า อพยพไปจากฮ่องกง เธอใช้ชีวิตอย่างไร้จุดหมาย เธอแปลกใจเมื่อกวงกลับเข้ามาในชีวิตเธออีกครั้ง ตอนนี้ เขาเป็นส่วนหนึ่งขององค์กรต่อต้าน และเขาก็ขอให้เธอสวมบทคุณนายมัคอีกครั้งหนึ่งในแผนการฆ่าเย่ ผู้ซึ่งกลายเป็นกุญแจสำคัญในรัฐบาลหุ่นเชิดมากขึ้นไปอีก ในฐานะหัวหน้าหน่วยงานร่วมมือลับ

เมื่อหวังสวมบทเดิมของเธอ และหลงใหลเหยื่อที่อันตรายของเธอใกล้ขึ้น เธอก็พบว่าตัวตนที่แท้จริงของเธอกำลังถูกต้อนให้ถึงขีดจำกัด

เดือนแห่งการเปลี่ยนแปลงและพักผ่อน

ติดตามมาด้วยเรื่องนี้

เดือนแห่งการเปลี่ยนแปลงและพักผ่อน

ติดตามมาด้วยหนังรักๆของเกาหลี

ภาพยนตร์รักโรแมนติคซึ้งใจ เรื่องราวของ เตา-ฮี (จาง ดอง กัน พระเอกเจ้าบทบาทจากหนังฮิตติดอันดับหนังทำเงินสูงสุดในเกาหลี Friend - มิตรภาพไม่มีวันตาย) กับ โก ยอง ซุ (โก โซ ยอง นางเอกสาวจาก Beat หลังชนฝากล้าท้าตาย) พรหมลิขิตทำให้ทั้งสองมาพบกัน ความรักเริ่มขึ้นท่ามกลางบรรยากาศอันสวยงามและความเข้าใจ ทั้งสองสัญญาว่าจะมาพบกันอีก แต่เมื่อถึงเวลาเขากลับไม่มาตามนัดเพราะเหตุผลบางอย่างทำให้ต้องพรากจากกัน ทั้งคู่พยายามตามหาความฝันกับสิ่งที่ยังเหลืออยู่ในความทรงจำครั้งสุดท้าย...ที่จะมีเพียงแค่รักนี้และสองเรา...

เดือนแห่งการเปลี่ยนแปลงและพักผ่อน

จัดเป็นหนังจีนฟอร์มใหญ่ทั้งทุนสร้าง และดาราอีกเรื่องสำหรับ Blood Brothers ซึ่งเป็นการร่วมทุนสร้างจากหลายสตูดิโอ ทั้งในจีน, ไต้หวัน และฮ่องกง ด้วยทุนสร้าง 47 ล้านเหรียญฮ่องกง เหตุการณ์ในเรื่องย้อนไปในทศวรรษที่ 30s ของเซี่ยงไฮ้ เล่าเรื่องราวชีวิตของสามเพื่อนรักที่เดินทางมายังเมืองแห่งนี้ ซึ่งถูกขนานนามว่าเมืองแห่งโอกาส โชคชะตาทำให้เขาเข้าไปพัวพันกับอันธพาลเจ้าถิ่น และทั้งสามก็เลือกเส้นทางต่างกันไป ก่อนจะหวนกลับมาเจอกันอีกในท้ายที่สุด

เดือนแห่งการเปลี่ยนแปลงและพักผ่อน

 

 

Mon: 1/28/08 PayDay

วันนี้ดูตอนที่#11

เดือนแห่งการเปลี่ยนแปลงและพักผ่อน

เรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่ง ที่อยากเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อคนรัก เธอจึงตัดสินใจทำศัลยกรรมใบหน้าใหม่ และกลับมาหาคนรักอีกครั้ง โดยไม่บอกให้เขารู้ว่าเธอคือใคร เธอพยายามทำทุกอย่างเพื่อการเริ่มต้นที่ดี สุดท้ายความรักระหว่างเธอและเขาจะเป็นอย่างไร ผลงานล่าสุดของผู้กำกับชื่อดัง คิม คี ดุ๊ก

เดือนแห่งการเปลี่ยนแปลงและพักผ่อน

Tue:1/29/08

8:37PM

บ้านหลังหนึ่งตั้งอยู่กลางทุ่งนาเขียวชอุ่ม เป็นที่อยู่อาศัยของครอบครัวตัวดำ มีสมาชิกได้แก่ แฉล้ม (โน้ต เชิญยิ้ม) ละไม (ปวันรัตน์ นาคสุริยะ) สองสามีภรรยา พร้อมลูกชาย แช่ม (ณัฐวุฒิ สะกิดใจ) อยู่กันอย่างสงบสุขเสมอมา

จนวันหนึ่งเกิดลางร้ายกับแช่ม เมื่อแช่มไปเช่ารถกระป๊อเพื่อมารับจ้างยามว่างจากทำนา ขณะกำลังจะออกรถก็มีหมาจรจัดสี่ตัวมาฉี่ใส่ล้อทั้งสี่ล้อ พอจะสตาร์ตรถก็มีจิ้งจกตัวเบ้อเริ่มตกลงมา ทุกคนเชื่อว่าเป็นฤกษ์ไม่ดีไม่ควรออกรถ แต่แช่มเห็นว่าเป็นเรื่องเหลวไหล แล้วแช่มก็ออกรถหาลูกค้าแล้วก็ได้ลูกค้ารายแรกให้ไปส่งที่บ้านแช่มเอง ปรากฏว่าลูกค้ารายนั้นเป็นเจ้าหน้าที่ธนาคารที่จะมายึดบ้านและที่นาของเขา ทำเอาทั้งบ้านเครียดหนักไม่รู้ว่าจะหาเงินมาให้ธนาคารจากที่ไหน

แฉล้ม ละไม และแช่ม ต่างคนเห็นข่าวปล้นธนาคารจึงคิดที่จะเอาอย่าง ทุกคนเตรียมการเข้ากรุงเทพฯเพื่อปล้นธนาคารโดยไม่ได้นัดแนะกัน ต่างคนเดินทางเข้ากรุงเทพฯ ด้วยความบังเอิญ ทั้ง 3 เจอพร้อมหน้ากันหน้าธนาคารแห่งหนึ่ง เลยตกลงเข้าปล้นพร้อมกัน แต่ปรากฏว่าธนาคารกำลังถูกโจรอีกกลุ่มหนึ่งปล้นอยู่ การเข้าไปของพวกเขาเลยเป็นการช่วยจับโจร ทำให้พวกเขาได้รับโล่เพราะช่วยเหลือตำรวจ กลายเป็นว่าไม่ได้ปล้นและไม่รู้จะทำอย่างไรต่อ พอดีเจอกับ สมหมาย (ไมค์ ภิรมย์พร) คนขับแท็กซี่ใจดีพาไปหาที่พัก

ถึงแม้การปล้นในครั้งนี้จะล้มเหลวแต่ทั้งหมดก็ยังไม่ลดละคิดแผนการปล้นครั้งต่อไป จนได้พบกับ เสี่ยเลี้ยง (เอ็ดดี้ ผีน่ารัก) เสี่ยที่ชอบเที่ยวสถานบันเทิงโดยมี บังอร (สวรส ศรีประทุม) นักร้องคาเฟ่ที่สมหมายแอบชอบอยู่มาส่งขึ้นรถทุกครั้ง แต่เพราะเมาบอกทางกลับบ้านไม่ถูก ทำให้สมหมายต้องพาไปส่งบ้านเช่า ซึ่ง แฉล้ม ละไม และแช่มอยู่ เสี่ยเลี้ยงก็ชวนแฉล้มที่ชอบดื่มเหล้าอยู่แล้วดื่ม จนรู้ว่าแฉล้มต้องการปล้นธนาคารเพื่อใช้หนี้เอาบ้านและที่นาคืน จึงวางแผนให้ในการปล้นธนาคารครั้งต่อไป

 

เดือนแห่งการเปลี่ยนแปลงและพักผ่อน

ตอน12

เดือนแห่งการเปลี่ยนแปลงและพักผ่อน

fri:2/1/08

เดือนแห่งการเปลี่ยนแปลงและพักผ่อน

เดือนแห่งการเปลี่ยนแปลงและพักผ่อน

sat:2/2/08

วันนี้เป็นหวัดนอนหลับๆตื่นๆคัดจมูกมากเลย

เดือนแห่งการเปลี่ยนแปลงและพักผ่อน

sun:2/3/08

เดือนแห่งการเปลี่ยนแปลงและพักผ่อน

ตอน4 กับ 5

Prot?g? คือภาพยนตร์ต่อต้านยาเสพติด ที่กล้าพูดในสิ่งที่ไม่เคยถูกพูดมาก่อน ผ่านตัวละคร 4 ตัว คือ เจ้าพ่อค้ายา ตำรวจนอกเครื่องแบบที่ปลอมตัวเข้าไปเพื่อทลายแหล่งผลิตยาเสพติด หญิงสาวผู้เพียบพร้อม ที่ติดยาเพราะต้องการแสดงให้สามีนักเสพยารู้ว่า การเลิกยาเลิกได้ถ้าใจเรามุ่งมั่น แต่สุดท้ายเธอคิดผิด และตัวละครแบบสามีนักเสพยาที่ยอมทำแม้กระทั่งใช้ให้ลูกสาววัย 5 ขวบไปนั่งขายยา

หนังตั้งคำถามผ่านตัวละครเอกว่า เพราะเหตุใดคนเราถึงเสพยา และคำตอบที่เขาได้รับก็คือพวกเขาคิดว่าการลองเพียงครั้งเดียว ไม่สามารถทำให้ติดยาได้ แต่พวกเขาคิดผิด

Prot?g? คือภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยภาพสะท้อนใจ ของผลกระทบร้ายแรงที่ยาเสพติดสร้างให้แก่สถาบันครอบครัวและสังคม ไม่ว่าจะเป็นพ่อติดยาที่พาลูกสาวแต่งชุดนักเรียนไปนั่งขายยาอยู่ริมถนน ในขณะที่ลูกกลับพูดกับพ่อว่าตัวเองอยากไปเรียนหนังสือ แม่ที่ฉีดยาแล้วเผลอหลับไปต่อหน้าลูก ทุกคืนลูกของเธอจะตื่นขึ้นมากลางดึกเพื่อหยิบเข็มฉีดยาไปทิ้งถังขยะ

สุดท้ายแล้ว หนังอย่าง Prot?g? อาจนำเสนอเนื้อหาที่เข้มข้น ผ่านรูปแบบของหนังแอคชั่นฮ่องกงด้วยเนื้อหาหักเหลี่ยมเฉือนมุมระหว่างตัวละคร เมื่อนักสืบยาเสพติดหนุ่มชื่อ “นิค” (แดเนียล วู) ใช้เวลา 8 ปีในการแทรกซึมในองค์กรการค้าเฮโรอีนรายยักษ์ของฮ่องกง เพื่อเข้าไปเป็นมือขวาของพ่อค้ายารายใหญ่ชื่อ “จง” (หลิวเต๋อหัว) แต่สุดท้ายสองคนนี้กลับผูกพันกันในฐานะเจ้านายลูกน้องทำให้ “นิค” ยังตัดใจจับกุมเขาไม่ได้สักที ระหว่างนั้น นิคได้พบกับ “ฟ่าน” (จางจิงชู) แม่ม่ายลูกติดฐานะยากจนที่ตกเป็นทาสยาเสพติดเช่นเดียวกับสามีที่ทิ้งเธอไป (กู่เทียนเล่อ) ความสัมพันธ์สั้นๆกับนิคทำให้เธอมีความหวังว่าจะมีชีวิตใหม่ที่ดี เมื่อเขาพยายามช่วยให้เธอเลิกยา แต่ความจริงกลับโหดร้ายกว่านั้นเมื่อสามีของ ฟ่าน กลับมา ความจริงที่ทำให้ นิค รู้ว่ายาเสพติดนั้นไม่ได้ฆ่าเพียงผู้ที่เสพ แต่กลับทำลายร้ายแรงไปทั้งครอบครัวและผู้ที่อยู่รอบข้าง และนี่คือจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญที่ทำให้ นิค ตัดสินใจ ยอมเอาตัวเองเข้าแลกเพื่อทำลายแหล่งค้ายาเสพติดที่ใหญ่ที่สุดในฮ่องกง

 

เดือนแห่งการเปลี่ยนแปลงและพักผ่อน

การจัดงานประกวดหนุ่มหล่อแต่ไม่แมน เพื่อชิงเงินรางวัลสามแสนดอลล่าร์สหรัฐ ทำเอาหนุ่มหลายๆคนทั้งชายแท้ชายเทียมต่างหวังที่จะได้เงินรางวัล เหล่าชายแท้ต่างพากันปลอมตัวเป็นเกย์เพื่อเข้าประกวดในครั้งนี้ และอาฮุง (ศตวรรษ เศรษฐการ) ก็อยู่ในข่ายนั้น เขามาประกวดเพื่อจะนำเงินไปปลดหนี้ก้อนโตที่ตนเองและแฟนสาวแบกรับอยู่ หลายวันที่เขาขลุกอยู่กับกองประกวดก็ทำให้เขาได้ค้นพบตัวเองว่า เขาอาจจะชอบผู้ชายมากกว่าผู้หญิง เหตุเพราะสัมพันธ์ภาพอันดีของเพื่อนสนิทในกองประกวดที่มีให้นั่นเอง

เดือนแห่งการเปลี่ยนแปลงและพักผ่อน

เพื่อความยิ่งใหญ่และเป็นหนึ่งในอดีต สองสำนักนินจา อิกะ และโคกะจึงบาดหมางกันสืบมาหลายรุ่น ต่อมาฝ่ายอธรรมต้องการช่วงชิงและเปิดกล่องแดงที่นักวิทยาศาสตร์บรรจุพิษร้ายไว้เพื่อทำร้ายมนุษยชาติ แต่ขณะเดียวกันพวกอธรรมก็ผลิตเซรุ่มแก้พิษขึ้นมาเพื่อขายสร้างฐานอำนาจทางธุรกิจ แต่มีผู้เดียวที่สามารถเปิดกล่องแดงนั้นได้คือ หนุ่มน้อยนามก๊อปปี้ ซึ่งตัวเขาเองก็ไม่รู้ว่าคือกุญแจแห่งกล่องแดง และยังเป็นผู้ที่ทำให้ความบาดหมางที่ค้างคาของสองสำนักนินจาถึงคราวชำระสะสางกันเสียที

เดือนแห่งการเปลี่ยนแปลงและพักผ่อน

 

 

 

 

 

เดือนแห่งการเปลี่ยนแปลงและพักผ่อน

ชอบเพลงข้างล่างนี้จังบังเอิญไปรู้จักศิลปินคนนี้จากเวปของชาวบ้านแถวๆนี้เข้า

ลองปิดเพลงข้างบนแล้วเปิดเพลงข้างล่างดูดิ!!!!ไพเราะกับโสตประสาทของการรับฟังดีจัง

 

     Share

<< A NEW YEAR A NEW MEValentine Day ที่สงบเงียบดีจริงๆ >>

Posted on Mon 11 Feb 2008 4:54

 

 
  
 
POpay
เอ๊ะ
น้องหงษ์กับแฟน
น้องติ๊ก IP
คุณเจี๊ยบ
น้องแอมEng
น้องอีฟ หมายเลขหนึ่ง
ตาลTan


Halloween & Wicth History
The Blue Jeans History ประวัติความเป็นมาของกางเกงบลูยีน
ตามหาเรือโนอาห์ ที่ภูเขาอารารัต ตุรกี
ประวัติ นอสตราดามุส (Michel De Nostradame)ผู้ทำนายโลก
Vanga predictions for this world…
คำทำนายโลกในอนาคต จาก ฮูเซลีนโย่
Dream Team :คณะรัฐมนตรีในฝันของพวกเรา Yoo Hoo รักพวกเธอมากมายจิงจริ้ง!!เลย!!!
D.C.B.C. HighSchool Girl Party
วิธีสังเกตอาการเบื้องต้นของมะเร็งชนิดต่างๆ
10 ข้อเสียเปรียบระหว่างผู้ชายกับผู้หญิง
สาว สาว สาว - Muzik Atlas (part 1,2,3,4,5.)
Body Slam Info
Go to see David
Valentine Day ที่สงบเงียบดีจริงๆ
เดือนแห่งการเปลี่ยนแปลงและพักผ่อน
A NEW YEAR A NEW ME
เพื่อสุขภาพ
THE SOLUTION FOR GUILT
โครงการหลังจากเงินเดือนขึ้น
I'm cooking # 1
ไปเยี่ยมร้านปลาดุกทอด
Miss you!!!!!!!
ความสุข ความสุข ความสุข
ABC
Sean
ชีวิตComments

ติมก้อว่างตอนดึกๆอ่ะค่ะเวลาที่เค้านอนกัน
ติมก้อมานั่งพิมเนี่ยล่ะ

พี่ชายพักมากๆน๊า
ติม   
Mon 28 Jan 2008 1:55 [1]
Post Comment


bestview in 1024*768
The best template from http://www.oblog.cn